Có nguy cơ cháy, hơn 19.000 xe Kia Sportage nhận lệnh triệu hồi tại Mỹ

Cụ thể có 19.701 chiếc Kia Sportage sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 - 8/8/2022 đang trong kế hoạch triệu hồi vì lỗi liên quan đến ắc quy. Theo đó nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi là do trong quá trình lắp ráp, nhà cung cấp đã siết bu lông ở chân B+ trên ắc quy của xe không đúng cách. Điều này có thể khiến bu lông trên ắc quy bị lỏng dần theo thời gian và dẫn đến tình trạng xe "chết máy" khi đang chạy.

co-nguy-co-chay-hon-19-000-xe-kia-sportage-nhan-lenh-trieu-hoi-tai-my

Ngoài ra, xe có thể bốc cháy khi đang vận hành do hồ quang điện ở chân B+, tăng nguy cơ tai nạn và chấn thương cho người dùng. Chủ sở hữu những chiếc Kia Sportage 2023 thuộc diện triệu hồi có thể thấy đèn cảnh báo ắc quy bật sáng trên bảng đồng hồ.

Hãng sẽ gửi thông báo qua thư điện tử cho khách hàng và đề nghị họ mang xe đến đại lý để siết lại bu lông đúng cách nếu cần. Dự kiến, Kia sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng tại Mỹ từ ngày 23/9 tới đây.

Kia Sportage vừa ra mắt thị trường Việt Nam không lâu, được lắp ráp và phân phối chính hãng bởi Thaco, hiện vẫn chưa rõ những mẫu xe này có gặp phải lỗi như tại thị trường Mỹ hay không. Kia Sportage mới tại Việt Nam có 8 phiên bản cùng giá khởi điểm từ 899 triệu đồng đến 1.099 tỷ đồng.